Xây dựng một công sở vững mạnh - HR

Nguồn tham khảo: học nhân sự từ xa

Xây dựng một công sở vững mạnh

Một môi trường làm việc vững mạnh là nền móng cơ bản để doanh nghiệp thành công trong mọi hoạt động, từ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng đến tận dụng tối đa hiệu suất của viên chức…

Là một người quản lí, bạn có thể vận dụng 6 cách cơ bản dưới đây để xây dựng một công sở vững mạnh:

1. Loại bỏ những bít tất tay không cấp thiết cho nhân sự

Để biết những bít tất tay không đáng có của viên chức, những sếp thông minh sẽ đặt ra câu hỏi trực tiếp: “ tổ chức có điều gì khiến bạn găng tay, mệt mỏi và làm tác động tới hiệu quả công tác?” Có thể năng lượng của viên chức bị phung phí vào những lo âu về nạn quan liêu trong cơ quan, về những khó khăn khi thực hiện công tác, thiếu thốn về thông báo và trang bị… Hãy tìm hiểu khó khăn của viên chức và loại bỏ những chướng ngại không cần thiết. Làm được điều đó, bạn sẽ khiến nhân sự đạt tới đỉnh cao hiệu suất và hiệu quả công tác.

2. Cung cấp thông tin rõ ràng cho nhân sự

Thông báo lập lờ, không rõ ràng cũng là một nguyên nhân khiến tinh thần làm việc của nhân sự sụt giảm. Lảng tránh vấn đề hay nói dối chỉ làm cho tình hình trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, hãy cho họ biết những thông báo cần thiết, về những gì đang diễn ra trong doanh nghiệp, bộ phận, kể nhân viên cả chuyện không vui. Nhân sự càng biết nhiều về những gì đang diễn ra, họ càng mất ít thời kì cũng như năng lượng phán đoán và lo lắng về những điều họ không biết. Môi trường làm việc sẽ được gắn chặt hơn khi mọi người cùng biết và cùng nhau hướng tới mục tiêu chung.

3. Truyền động lực cho nhân viên

Làm cho nhân viên có động lực và gắn kết với tổ chức là một nhiệm vụ quan trọng nhưng rất khó khăn, đặc biệt trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Họ sẽ có nhuệ khí làm việc nếu thấy một tầm nhìn quyến rũ về tương lai tốt đẹp của doanh nghiệp, về sự dị biệt họ đem lại. Do đó, hãy truyền động lực cho nhân viên bằng những lời truyền tụng, những câu chuyện về tấm gương sáng trong đơn vị, về những lá thư cám ơn của khách hàng… Bạn có thể thực hành điều này trong buổi họp định kì của bộ phận/ cơ quan hay trong các thông tin chung.

4. Bảo đảm nhân sự cố gắng hết mình để giành chiến thắng nhưng không suy sụp khi thất bại

Nếu nhân sự gặp thất bại trong công việc nhưng không nhận được sự chia sẻ từ sếp, họ sẽ mang tư tưởng và trạng thái xúc cảm đó tới mọi việc khác. Điều này tiếp diễn sẽ không chỉ tác động tới sự nghiệp của nhân viên nói riêng mà còn cả hiệu suất, hiệu quả của công ty khái quát. Vì thế, bên cạnh việc cổ vũ nhân viên làm việc hết mình, một người quản lí cũng cần trợ giúp khi họ gặp thất bại, giúp họ rút ra bài học và khích lệ họ tiếp tục phấn đấu.

5. Chúc mừng thành công của nhân viên

Ăn mừng thành công của doanh nghiệp và của cá nhân không chỉ tạo ra tiếng vang hăng hái, nó còn giúp viên chức nhận thấy bản thân mình như một phần của chiến thắng. Hành động này kiên cố sẽ nuôi dưỡng thái độ làm việc nhiệt huyết hơn và ý thức sẵn sàng chống chọi và vượt qua thách thức của nhân viên.

Hơn nữa, khi giai đoạn khó khăn mang tới những thông báo tiêu cực, bằng cách thu hút sự chú ý tới thành thành công, bạn sẽ mang tới sự tích cực cho viên chức. Chúc mừng và trao thưởng xứng đáng cho viên chức, bạn sẽ nâng cao niềm tin vào doanh nghiệp của họ. Bạn sẽ nâng trạng thái cảm xúc của nhân sự lên trạng thái hi vọng, tức thị nhân viên luôn tin rằng mình có thể vượt qua bất cứ trở ngại nào.

6. Thấu hiểu xúc cảm của viên chức

Khi nhân sự có nỗi niềm tâm sự nhưng không ai lưu ý tới, họ sẽ mắc kẹt trong trạng thái cô độc. Họ cũng sẽ không lắng tai hay quan tâm tới những điều bạn nói. Hãy cố gắng hiểu được những trằn trọc của viên chức, kể cả trong công tác cũng như cuộc sống riêng. Từ đó, bạn sẽ thắt chặt mối quan hệ giữa nhân viên và người quản lí cũng như xây dựng môi trường làm việc hòa hợp, vững mạnh.

Quantri.Vn

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét