Sự dị biệt giữa Quản trị nhân sự và Quản trị nguồn nhân công - Hrm Blog

Nguồn tham khảo: học giám đốc nhân sự ở đâu

Sự dị biệt giữa Quản trị   nhân sự   và Quản trị nguồn nhân công

Sự dị biệt giữa   quản trị nhân sự   và quản trị nguồn nhân công được biểu đạt như sau:

-   Quản trị nguồn nhân lực   là khó khăn và phức tạp vì con người là một thực thể rất phức tạp. Mỗi con người là một thế giới biệt lập họ khác nhau về năng lực làm việc, sở thích ước vọng về cảnh ngộ cá nhân… Trong mỗi con người luôn vận động và đổi thay, thậm chí đôi khi trong mỗi con người có những mâu thẫu trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Thành thử hiểu và đánh giá đúng về mỗi con người là không dễ dàng. Có lẽ bởi vậy mà ông bà đã nói: "Dò sông dò bể dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người”.

- Quản trị nguồn nhân lực gắn liền với mọi tổ chức bất kể cơ quan công ty đó có phòng ban quản trị nhân sự hay không. Bởi vì không một công ty thiếu yếu tố con người. Mà đã có nguyên tố con người thì cần phải quản trị con người. Cần thiết quản trị nguồn vốn quan yếu của doanh nghiệp.

- Quản trị nguồn nhân công hiện tại trải rộng khắp các nhánh của tổ chức, chứ không chỉ hội tụ vào chức năng nhiệm vụ của phòng đơn vị nhân sự. Điều này cho thấy mọi cấp mọi phòng ban đều phải có bổn phận trong việc   quản lý nguồn nhân lực   của mình. Quản lý nguồn nhân công không chỉ là quản lý đội ngũ viên chức mà ngay cả cấp lãnh đạo cũng cấp thiết quản lý để có thể tối ưu hóa hiệu suất làm việc của họ. Ở nhiều tố chức người ta nghĩ rằng quản trị nhân sự là chỉ quản trị cấp viên chức mà quên việc quản lý đội ngũ lãnh đạo.

- Quản trị Nguồn nhân lực ngày nay là một khoa học và là một nghệ thuật. Là khoa học vì nó sử dụng những thành tựu của khoa học để nghiên cứu về con người, đúc kết những nguyên tắc mang tính lý luận khoa học trong quản lý con người. Là nghệ thuật bởi quản lý con người chẳng thể tuân thủ những nguyên tắc máy móc, nó đòi hỏi tính linh hoạt, uyển chuyển trong quản lý con người. Nghệ thuật về tìm hiểu và điều khiển con người đỏi hỏi những khả "linh cảm” của người lãnh đạo. Những linh cảm đó chỉ có được khi chúng ta có được hệ thống tri thức sâu nhan sắc về con người và đặc biệt nó phải được trải nghiệm qua thực tại cuộc sống. Những đúc kết về thành công cũng như thất bại trong cuộc sống được soi rọi bởi hệ thống kiến thức sẽ giúp chúng ta thành công hơn. Ngay cả khi thất bại trong các quyết định về con người được nghiền ngẫm một cách nghiêm trang cũng sẽ giúp chúng ta tránh những sai lầm tiếp theo.

P5media.Vn

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét