Để có viên chức “độc” - Hr Blog

Sưu tầm:  mẫu viết cv

Để có nhân viên “độc”

hàng ngũ nhân công tại chỗ năng động, giàu năng lực chính là “khí giới” của công ty (DN) trên thương trường. Thành ra, nhà phỏng vấn (NTD) luôn ưu tiên ứng cử viên có thể làm được nhiều việc khác nhau.

Đây là chiêu thức giảm lượng, tăng chất nhân sự. Ngoại giả, DN dễ rơi vào thế “tự mình trói mình” nếu hoạch định không bài bản, thiếu định hướng trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

Để khắc phục tình trạng trên, công việc của NTD không chỉ là “đo đạc” nhân sự trên cơ sở đối chiếu nhu cầu công tác, khả năng đáp ứng vị trí làm việc mà còn phải phân tách nói chung công việc, sở trường của từng nhân viên. Năng lực làm việc của mỗi người không bao giờ hoàn toàn trùng khớp với nhu cầu năng lực cho vị trí mà người đó đang phụ trách. Người cần lao sẽ bị đào thải nếu độ chênh lệch giữa năng lực bản thân và đề nghị năng lực cho nhiệm vụ tại nhiệm sở mỗi ngày một cao. Song, việc này không có tức là viên chức này không làm tốt những công tác khác. Một nhân viên ít nói, cẩn thận, chu đáo sẽ không phát huy khả năng tích cực khi làm ở phòng kinh doanh. Trái lại, anh/chị nêu trên sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi được phân bổ về văn phòng hay phòng viên chức… Mặt khác, viên chức sẽ dễ thích ứng, kế thừa khi đặc thù công tác mới có thúc đẩy đến công tác cũ. Một nhân sự từ bộ phận lưu trữ giấy tờ, hiệp đồng có thể làm việc tốt nếu được thuyên chuyển qua bộ phận hành chính - đơn vị. Nhưng nhân viên này khó có thể đảm trách nhiệm vụ của phòng kinh doanh, truyền thông… Sự kế thừa giữa công việc cũ và mới còn giúp ích cho quá trình thăng tiến của người cần lao.

Phân việc đúng khả năng, năng lực, mong muốn của nhân sự sẽ kết nối được sự phát triển nghề nghiệp của cá nhân với hoạt động phát triển chung của DN. Như vậy, NTD đã thành công khi sử dụng hiệu quả nguồn lực có sẵn, có thời cơ cho “ra lò” đội ngũ nhân sự “độc” - đa năng, có hiệu suất, phù hợp với đặc thù DN, hãn hữu hoi trên thị trường cần lao.

Trương Chí Dũng (Giám đốc nghiên cứu và phát triển tổ chức L&A)

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét