CHÍNH SÁCH nhân sự - Novaland - Hr Froum

Nguồn tham khảo: học giám đốc nhân sự ở đâu

Sự khác biệt giữa Quản trị   nhân sự   và Quản trị nguồn nhân lực

Sự khác biệt giữa   quản trị nhân sự   và quản trị nguồn nhân công được biểu lộ như sau:

-   Quản trị nguồn nhân lực   là khó khăn và phức tạp vì con người là một thực thể rất phức tạp. Mỗi con người là một thế giới biệt lập họ khác nhau về năng lực làm việc, thị hiếu ước vọng về hoàn cảnh cá nhân… Trong mỗi con người luôn vận động và thay đổi, thậm chí đôi khi trong mỗi con người có những mâu thẫu trong nghĩ suy, lời nói và hành động. Vì thế hiểu và kiểm tra đúng về mỗi con người là không dễ dàng. Có nhẽ do vậy mà ông bà đã nói: "Dò sông dò bể dễ dò, nào ai lấy thước mà đo lòng người”.

- Quản trị nguồn nhân công gắn liền với mọi đơn vị bất kể cơ quan doanh nghiệp đó có bộ phận quản trị nhân sự hay không. Bởi vì không một đơn vị thiếu yếu tố con người. Mà đã có nguyên tố con người thì cần phải quản trị con người. Cấp thiết quản trị nguồn vốn quan yếu của công ty.

- Quản trị nguồn nhân công ngày nay trải rộng khắp các nhánh của doanh nghiệp, chứ không chỉ tụ hợp vào chức năng nhiệm vụ của phòng doanh nghiệp nhân sự. Điều này cho thấy mọi cấp mọi phòng ban đều phải có bổn phận trong việc   quản lý nguồn nhân lực   của mình. Quản lý nguồn nhân công không chỉ là quản lý đội ngũ viên chức mà ngay cả cấp lãnh đạo cũng cần thiết quản lý để có thể tối ưu hóa năng suất làm việc của họ. Ở nhiều tố chức người ta nghĩ rằng quản trị nhân sự là chỉ quản trị cấp nhân viên mà quên việc quản lý hàng ngũ lãnh đạo.

- Quản trị Nguồn nhân công hiện tại là một khoa học và là một nghệ thuật. Là khoa học vì nó sử dụng những thành tựu của khoa học để nghiên cứu về con người, đúc kết những nguyên tắc mang tính lý luận khoa học trong quản lý con người. Là nghệ thuật bởi quản lý con người không thể tuân thủ những nguyên tắc máy móc, nó đòi hỏi tính linh hoạt, uyển chuyển trong quản lý con người. Nghệ thuật về tìm hiểu và điều khiển con người đỏi hỏi những khả "linh giác” của người lãnh đạo. Những linh cảm đó chỉ có được khi chúng ta có được hệ thống tri thức sâu dung nhan về con người và đặc biệt nó phải được trải nghiệm qua thực tế cuộc sống. Những đúc kết về thành công cũng như thất bại trong cuộc sống được soi rọi bởi hệ thống kiến thức sẽ giúp chúng ta thành công hơn. Ngay cả khi thất bại trong các quyết định về con người được nghiền ngẫm một cách nghiêm trang cũng sẽ giúp chúng ta tránh những sai lầm tiếp theo.

P5media.Vn

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét